19 02/2017

TẶNG QUỸ HỌC BỔNG 100 TRIỆU

Với mục đích nâng cao nguồn lao động Việt,tổng giám đốc Viện chăm sóc sau sinh Home care cùng với các ban lãnh đạo của trung tâm đã đưa ra các đề xuất thực thi giành cho các con em trong ngành đã và đang làm việc tại trung tâm được tham gia và đào tạo các chuyên ngành chăm sóc chuyên sâu.Với quỹ này,ban tổ chức công ty sẽ đào tạo kĩ năng,giảng dạy cho các con em trong ngành với mong muốn phát triển mạnh dịch vụ cac tỉnh thành trên cả nước và phấn đấu trong năm 2020 sẽ mở rộng hệ thống trên các nước:Đức,Nga...

Home care xin tiếp nhận những sinh viên nghèo mới ra trường có hoàn cảnh khó khăn.

Home Care Độc Quyền thương hiệu với gần 10 năm kinh nghiệm

.

Theo thống kê của Bộ Giáo dục và Đào tạo, số sinh viên tốt nghiệp trong năm 2014-2017 là hơn 425.000 người. Những sinh viên mới ra trường này sẽ đóng vai trò là nguồn nhân lực trẻ, bổ sung cho thị trường tuyển dụng Việt Nam. Đặc biệt khi nền kinh tế có những dấu hiệu khá tốt về tăng trưởng với 65% doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao vào nửa cuối năm 2015, chất lượng nguồn cung lao động trẻ lại là vấn đề đáng được quan tâm nhất tại thời điểm hiện tại.

Nhìn về phía nhu cầu tuyển dụng, quý 3/2015 chứng kiến những dấu hiệu khởi sắc của nền kinh tế với nhiều dự án FDI được đầu tư hơn. Tính đến nay, trong cả nước đã có 17,499 dự án FDI trong tổng số 448.148 doanh nghiệp đang hoạt động tại Việt Nam, dự đoán sẽ mang lại sự tăng trưởng trong nhu cầu việc làm. Khảo sát của JobStreet.com cũng cho thấy 65% doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng cao trong nửa cuối năm 2015, đặc biệt là trong ba lĩnh vực Kinh doanh/Bán hàng, Công Nghệ Thông Tin và Kỹ Thuật.

Nhu cầu tuyển dụng chủ yếu tập trung vào phân khúc nhân viên chiếm 59% và nhân sự cấp cao, trưởng nhóm chiến 21%. Chỉ có khoảng 10% nhu cầu tuyển dụng của thị trường việc làm sẽ dành cho phân khúc nhân sự mới ra trường, khiến vấn đề giải quyết việc làm cho nguồn lực trẻ này sẽ là thách thức lớn trong thời gian sắp tới.

Ngay cả trong lĩnh vực sản xuất, được dự đoán sẽ tạo ra nhiều việc làm hơn trong nửa cuối năm 2015 cũng chỉ dành 19% cơ hội cho sinh viên mới tốt nghiệp. Trong khi đó 3 ngành có nhu cầu tuyển dụng nhân lực mới ra trường cao nhất trong quý 3 sẽ Công nghệ Thông Tin, Kỹ Thuật và Chăm Sóc Khách Hàng, chăm sóc sức khỏe.

Khảo sát của Home care với gần 3,000 sinh viên mới tốt nghiệp cho thấy đến 69% nguồn nhân lực này chưa có việc làm, trong khi đó cũng có đến 72% các doanh nghiệp có nhu cầu tuyển dụng nguồn nhân lực này.

Điều này cho thấy, tại phân khúc nhân lực trẻ, mới ra trường và chưa có kinh nghiệm, thị trường vẫn có cả cung lẫn cầu. Tuy nhiên sinh viên mới tốt nghiệp vẫn không tránh khỏi “nỗi lo thất nghiệp”, bởi “mức lương cạnh tranh” của sinh viên mới ra trường không còn là yếu tố tiên quyết khiến các doanh nghiệp cân nhắc nhiều trong tuyển dụng, mà kỹ năng và tỉ lệ nhảy việc mới là điều khiến các công ty chú trọng hơn.

Nhìn vào mức lương dành cho cấp bậc mới ra trường của 10 vị trí có mức lương cao nhất được Home care công bố tháng 5/2015, vẫn còn 1 khoảng cách không nhỏ để người mới ra trường có thể đạt được mức lương dành cho vị trí nhân viên. Cụ thể, tại ngành Y tế, Kinh doanh/Bán hàng và Tiếp thị/Phát triển kinh doanh, nhân sự mới ra trường chỉ đạt mức lương bằng 1/3 đối với vị trí nhân viên là vào khoảng từ 5,263,148 VNĐ đến 7,268,985 VNĐ. Phần lớn các vị trí tại các chuyên ngành khác, nhân sự mới ra trường cần phải tăng “gấp đôi” mức lương hiện tại để đạt được mức lương dành cho vị trí nhân viên.

 

Bình luận của bạn